THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4 MÁI THÁI

Xây dựng nhà cấp 4 mái thái trên đất thổ cư đang là xu hướng của nhiều vợ chồng. Bởi nó phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau và vẫn đáp ứng được sự nghi và hiện đại cùng công năng tuyệt vời. Kiến trúc của kiểu nhà mái thái cấp 4 được kết hợp giữa nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển đến các mẫu nhà hiện đại theo xu hướng mới. Nhờ đó mà mang lại nhiều công trình ấn tượng hơn và độc đáo hơn, phù hợp với các gia đình có lô đất rộng để giúp tạo được khoảng đua cho phần mái khiến cho tổng thể công trình sinh động hơn, phiêu hơn.

Đặc điểm của nhà cấp 4 mái thái là gì?

– Kiến trúc thấp tầng, chủ yếu là 1 tầng trệt hoặc có thêm 1 tầng trệt 1 tầng lửng, với tổng diện tích sàn chưa tới 1000m2.

– Các bộ phận trong thiết kế từ phần mái ngói được xếp chồng lên nhau và dốc.

– Cửa chính, cửa sổ, mái che đều thể hiện nét kiến trúc Thái đặc trưng.

– Đòi hỏi nhiều kỹ thuật xây dựng, sự chăm chút tỉ mỉ của những người thi công, đặc biệt là phần sơn.

– Thời gian thi công dài hơn.

– Ứng dụng nhiều tại nông thôn do có mặt bằng diện tích đất rộng hoặc trong các khu biệt thự phố tại khu đô thị.

nha-mai-thai-dep-2020-20-mau-thiet-ke-xuat-sac-nhat-nam-6

Ưu điểm của nhà cấp 4 mái thái

– Phù hợp với thời tiết khí hậu ở Việt Nam: Kiến trúc mái thái và thường chỉ có 1 tầng nên các kiểu nhà cấp 4 mái thái thường rất mát mẻ vào mùa hè, hiệu quả tốt trong việc chống nóng, chống ẩm, thích hợp với kiểu khí hậu nhiệt đới.

– Đối với vấn đề phong thủy: Kiểu nhà này được giới chuyên gia về phong thủy đánh giá khá tốt, độ dốc cao, hình chóp nên giúp ngôi nhà tránh được những hiện tượng tích tụ hung khí, ảnh hưởng đến nguồn lưu thông thịnh vượng trong ngôi nhà. Từ đó sẽ giúp mang đến sự may mắn cũng như tốt lành dành cho gia chủ.

– Đạt yếu tố về tính thẩm mỹ: Do chủ yếu sử dụng hệ ngói màu, dạng sóng hoặc dạng phẳng nên nhà cấp 4 mái thái có nhiều kiểu khá đa dạng. Chủ đầu tư có thể lựa chọn bất cứ kiểu màu nào phù hợp với bản mệnh cũng như phong thủy nhà.

– Mang đến sự tiện lợi tối đa: Các khu vực sinh hoạt của gia đình được bố trí hợp lý theo từng chức năng riêng. Do chỉ được xây 1 tầng nên khi dọn dẹp hay sắp xếp trong nhà đều rất dễ dàng. Đặc biệt thích hợp với các gia đình có thành viên là người già, người cao tuổi.

– Tiết kiệm chi phí khi thi công và xây dựng: Do phần móng của nhà cấp 4 mái thái không cần phải quá cầu kỳ như những kiểu nhà nhiều tầng nên thời gian thi công khá nhanh, rút ngắn được thời gian thi công, đồng thời giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí và đặc biệt rất dễ sửa chữa, cải tạo.

Untitled

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện nay

Với ưu điểm là tiết kiệm chi phí, thi công nhanh chóng, lại có thể ở thoải mái. Không ít gia đình lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 mái thái làm không gian sống cho gia đình mình. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện nay không nằm trong khuôn khổ như những kiểu nhà mái ngói trước kia. Cùng cách thiết kế khá hiện đại xen lẫn tân cổ điển, kiểu dáng mái thái mang đến cho ngôi nhà sự tinh tế, phóng khoáng, bay bổng. Thậm chí, nhiều mẫu nhà còn được thiết kế theo phong cách tân cổ điển khi được kết hợp cùng kiểu mái thái còn mang đến sự đồ sộ, bề thế, xa hoa vô cùng. Một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái để các bạn cùng tham khảo.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 mái thái phong cách Châu Âu

Mẫu nhà cấp 4 mái thái phong cách cổ điển

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có sân vườn

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có mặt tiền được nâng cao

Mẫu nhà cấp 4 mái thái dáng chữ L

————————————————————————-

CTY CP THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG TS HOME

Địa chỉ: Tầng 3 tòa Sky Central, 176 Định Công, Phương Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0911 881 286

Email: info.tshome.mb@gmail.com