THIẾT KẾ NHÀ ỐNG 2 MẶT TIỀN

Nhà ống 2 mặt tiền là chỉ những ngôi nhà nằm ở vị trí lô góc, có 2 mặt tiền giáp với 2 mặt đường. Vì sở hữu vị trí thuận lợi, đẹp cho việc buôn bán kinh doanh, những mẫu nhà ống 2 mặt tiền thường được các chủ đầu tư là những người kinh doanh săn lùng nhiều nhất.

hai mặt tiền

Ưu điểm của nhà ống 2 mặt tiền

Yếu tố thông thoáng: trái với nhà ống 1 mặt tiền hẹp và sâu, chỉ có một mặt thoáng duy nhất, các mặt còn lại đều liền kề với nhà bên, nhà ống 2 mặt tiền có mặt chiều rộng và sâu đều hướng ra đường, không chỉ đưa gió thoáng mà còn giúp ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Yếu tố kiến trúc: nhà ống 2 mặt tiền với diện tích mặt tiền nhân đôi nên các kiến trúc  sư có thể thoải mái sáng tạo những đường nét, hình khối kiến trúc mà không bị ràng buộc bởi không gian mặt tiền chật hẹp.

Yếu tố kinh tế: nhà ống 2 mặt tiền nằm ở vị trí giao nhau giữa 2 trục đường, vị trí giao thông với nhiều người qua lại. Đây là điều kiện lý tưởng để bạn phát triển hoạt động kinh doanh của mình hoặc để cho thuê mặt bằng kinh doanh.

Những lưu ý trong thiết kế nhà ống 2 mặt tiền

Nhà ống 2 mặt tiền sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Nhưng cũng chính vì thế mà việc thiết kế nhà ống 2 mặt tiền có những khó khăn nhất định, đòi hỏi kiến trúc sư phải có sự sáng tạo, nhạy bén và tỉ mỉ.

Bố trí mặt bằng công năng: nếu chiều dài nhà ống nằm hướng Tây – ít đón được gió và ánh sáng tự nhiên, trong quá trình thiết kế các kiến trúc sư phải chú ý bố trí phong hợp lý sao cho gia chủ đón được nắng gió vào phòng, các phòng ốc phải đảm bảo thông thoáng và lấy khí tốt nhất.

Thiết kế bắt mắt và nổi bật: vị trí của nhà ống 2 mặt tiền nằm có địa thế thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán. Vì thể, thiết kế nhà ống 2 mặt tiền phải bắt mắt, ấn tượng và nổi bật hơn hẳn những mẫu nhà ống thông thường. Bên cạnh đó, cần tránh sự trùng lặp trong thiết kế kiến trúc giữa hai mặt tiền, sẽ gây sự nhàm chán và giảm hiệu quả thẩm mỹ. Để có một thiết kế ấn tượng và hợp lý, hiện đại, tiện nghi, gia chủ nên có sự tư vấn chuyên nghiệp của một đơn vị thiết kế uy tín.

Giá trị đang tăng giá:  giá trị của nhà mặt tiền nói chung và nhà ống 2 mặt tiền nói riêng luôn dẫn đầu về mức độ tăng giá so với các loại hình bất động sản khác và tỉ lệ thuận với mức độ phát triển của khu vực. Quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng, kéo theo đó là số lượng nhà mặt tiền ngày càng ít dẩn đi. Đây là lợi thế rất lớn đối với các chủ sở hữu bởi tiềm năng khai thác của loại hình nhà ở này là rất lớn. Do đó nếu muốn kinh doanh cũng như để ở thì gia chủ nên đầu tư cho giai đoạn thiết kế kỹ càng để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau khi thi công.

2 mặt tiền

Phân loại những mẫu nhà ống 2 mặt tiền đẹp

Phân loại theo phong cách thiết kế: nhà 2 mặt tiền phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển.

Phân loại theo số tầng trong thiết kế: nhà 2 mặt tiền 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng,…


CTY CP THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG TS HOME

Địa chỉ: Tầng 3 tòa Sky Central, 176 Định Công, Phương Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0911 881 286

Email: info.tshome.mb@gmail.com