THIẾT KẾ NHÀ

Thiết kế nhà ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội hiện đại khi nhu cầu thi công xây nhà không còn dừng lại ở việc xây nhà chắc chắn để ở mà còn đòi hỏi cao ở tính thẩm mỹ, sự bền vững và tận dụng tối đa công năng sử dụng. Một thiết kế kiến trúc phải đảm bảo các yếu tố sau: độ thông thoáng, ánh sáng, âm thanh, công năng, độ bền, tính thẩm mỹ, thể hiện được phong cách của gia chủ. Thêm vào đó, thiết kế kiến trúc còn phải đảm bảo về mặt phong thủy, khiến căn nhà luôn vượng khí, đem lại cho gia chủ sự thịnh vượng bền lâu.

Với những yêu cầu giám sát khắt khe về quy trình làm việc, yêu cầu bản vẽ, hồ sơ,… cùng với khả năng chuyên môn cao của các Kiến trúc sư, Kỹ sư; dịch vụ thiết kế kiến trúc của TS HOME chúng tôi luôn đảm bảo cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng tuyệt đối. Để biết thêm những yếu tố quan trọng gia chủ cần cân nhắc trước khi thiết kế nhà và hồ sơ thiết kế nhà bao gồm những thành phần nào, xin mời bạn cùng TS HOME tìm hiểu dưới đây.

most-beautiful-houses-in-the-world_home-elements-and-style

Những lưu ý trước khi tiến hành thiết kế nhà

Xác định lô đất xây dựng: vị trí và diện tích lô đất xây dựng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế nhà hiện nay. Nếu bạn sở hữu một lô đất rộng rãi, nền đất tốt, vị trí thuận tiện thì bạn có lựa chọn rát đa dạng cho những mẫu thiết kế nhà như: nhà cấp 4, nhà biệt thự, nhà mái thái, nhà 2 mặt tiền…. Tuy nhiên, nếu lô đất xây dựng của gia đình bạn ở thành phố và hẹp về chiều rộng và dài về chiều sau, bạn có thể lựa chọn phương án nhà ống với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau như: Tân cổ điển, nhà ống hiện đại, nhà ống mái bằng….

Lựa chọn loại hình nhà và phong cách kiến trúc phù hợp: ngoài việc xác định lô đất xây dựng để lựa chọn mẫu nhà phù hơp, mục đích nhu cầu cũng như phong cách của gia chủ cũng góp phần quyết định loại hình thiết kế nhà phù hợp trước khi thi công. Một trong những câu hỏi gia chủ phải trả lời trước khi thiết kế đó là: bạn xây nhà ở hay chyo thuê, xây nhà cho bao nhiêu người, xây bao nhiêu tầng, bạn có ưu thích phong cách kiến trúc nào đặc biệt không? Câu trả lời cho những câu hỏi này chính là kim chỉ nam giúp cho các kiến trúc sư cũng như gia chủ thống nhất được mẫu nhà và mẫu thiết kế phù hợp nhất.

Chuẩn bị kinh phí xây dựng: nhu cầu mong muốn và phong cách về mẫu thiết kế nhà thì vô hạn nhưng vốn đầu tư của mỗi gia đình lại khác nhau. Trong quá trình tư vấn thiết kế, gia chủ nên cung cấp cho đội ngũ kiến trúc sư mức vốn mà gia chủ sẵn sàng đầu tư cho kinh phí xây nhà để nhận được những ý tưởng, đóng góp hợp lý, tránh những phát sinh đội vốn và tận dùng hết được nguồn kinh phí đầu tư một cách thông minh nhất.

Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín: với sự phát triển của xã hội ngày nay, con người không chỉ có nhu cầu xây nhà để ở mà còn phải xây nhà đẹp, độc đáo và thể hiện được phong cách sống của gia chủ. Để thi công được một ngôi nhà đẹp và tiện nghi đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu công trình, thiết kế nội thất và yếu tố phong thủy trong thi công xây dựng. Để có được một công trình hoàn hảo cũng như một không gian sống vừa ý, gia chủ nên nhờ vào sự tư vấn của những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Những đội ngũ này sau khi tiếp nhận thông tin của gia chủ về yêu cầu, mong muốn và mức kinh phí đầu tư, sẽ tiến hành khảo sát và đưa ra phương án thiết kế thi công khoa học, hợp lý, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và an toàn hiệu quả cao về mặt kết cấu kiến trúc xây dựng.

biet-thu-1-tang-162

Nội dung hồ sơ thiết kế bao gồm những gì?

ABC

Nội dung của một bộ hồ sơ thiết kế nhà đầy đủ bao gồm các nội dung sau:

Thiết kế kiến trúc: tính toán, xác định mặt công năng, diện tích sử dụng. Lựa chọn mẫu nhà, thiết kế chi tiết kiến trúc,  sân, cổng hàng rào…

Thiết kế kết cấu: nếu xem ngôi nhà là cơ thể một con người, kiến trúc là da thịt, nội thất là trang điểm thì kết cấu chính là bộ xương nâng đỡ cơ thể. Vì vậy, để có được một ngôi nhà bền vững, chắc chắn là nhiệm vụ của phần thiết kế kết cấu ngôi nhà. Thiết kế kết cấu bao gồm 3 thành phần chính: nền đất, móng nhà và kết cấu khung nhà.

Hệ thống kỹ thuật điện và cấp thoát nước: 

– Thiết kế hệ thông điện trong nhà là việc lựa chọn, bố trí, tính toán số lượng các loại vật liệu, thiết bị tiêu thụ điện nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện, đảm bảo sử dụng thuận tiện, an toàn và tiết kiệm.

– Thiết kế hệ thống cấp thoát nước là việc lựa chọn vật tư, vật liệu, trang thiết bị phục vụ cho việc cung cấp nước sinh hoạt, thu gom, xử lý, thoát nước mưa và nước thải.

Thiết kế  nội thất: lựa chọn, bố trí các vật dụng sinh hoạt, vật dụng trang trí, màu sắc, ánh sáng để tạo nên không gian hoàn chỉnh nhằm mục đích thuận tiện trong sinh hoạt và thể hiện sở thích, cá tính của gia chủ.

Thiết kế ngoại thất sân vườn, cổng và hàng rào: thiết kế ngoại thất sân vườn đẹp góp phần mang đến tinh thần phấn chấn, sảng khoải cho gia chủ. Bố trí sân vườn một cách hợp lý mang lại nhiều giá trị tích cực và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Dự toán: dự toán giá thành công trình là toàn bộ chi phí gia chủ bỏ ra để hoàn thành công trình đó, bao gồm:

– Chi phí quản lý: cấp phép xây dựng, chi phí giám sát…

– Chi phí nguyên vật liệu,thiết bị, nội thất.

– Chi phí nhân công xây dựng

Trên đây là tóm lược các thông tin liên quan đến thiết kế nhà.

————————————————————————-

CTY CP THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG TS HOME

Địa chỉ: Tầng 3 tòa Sky Central, 176 Định Công, Phương Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0911 881 286

Email: info.tshome.mb@gmail.com